Create your snippet's HTML, CSS and Javascript in the editor tabs

GoViec Công ty TNHH Minh Việt (0254) 3612 869 support@goviec.com

Bạn là người đam mê máy móc, kỹ thuật và muốn theo đuổi ngành cơ khí tự động nhưng băn khoăn không biết mình có phù hợp với ngành Kỹ thuật cơ khí hay không? Có thể thành công trong nghề này không? Vậy, để thành công trong ngành Kỹ thuật cơ khí cần phải có những tố chất gì? Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn một số thông tin để bạn xác định được những tố chất phù hợp với ngành này. 

                           

Để theo đuổi và thành công với ngành Kỹ thuật cơ khí, bạn cần có những tố chất sau:


1Cẩn thận, kiên trì:

Đây chính là đức tính cần thiết để bạn có thể thành công dù làm trong bất cứ công việc nào dù lớn hay nhỏ, khó hay dễ. Riêng đối với ngành Kỹ thuật cơ khí, đây là một yêu cầu không thể thiếu được vì nếu cẩu thả, bừa bãi, không ngăn nắp có thể sẽ dẫn tới những sai lầm nghiêm trọng trong quy trình làm việc. Từ những sai lầm nhỏ của một kỹ sư cơ khí có thể làm ảnh hưởng lớn đến chất lượng của cả hệ thống, dự án hay thậm chí là uy tín của cả một công ty lớn.


2Siêng năng, tận tâm với công việc: 

Nhắc đến kỹ sư cơ khí bạn sẽ nghĩ ngay đến những người suốt ngày tay cầm tuốc vít, máy khoan, máy hàn,... mặt mũi lem luốc miệt mài làm từng công đoạn để hoàn thiện những sản phẩm, máy móc, thiết bị phục vụ đời sống, sản xuất, khai thác. Với kỹ thuật hiện đại, quy trình làm việc có thể đỡ vất vả hơn nhưng nếu muốn trở thành một kỹ sư cơ khí giỏi, bạn phải thật sự siêng năng, cần cù và tận tâm với công việc. 


3Đam mê máy móc, kỹ thuật: 

"Hãy theo đuổi đam mê, thành công sẽ theo đuổi bạn". Câu nói này hoàn toàn đúng cho mọi ngành nghề. Nghề cơ khí cũng vậy, mỗi kỹ sư cơ khí cũng cần phải có lòng yêu nghề, đam mê máy móc và kỹ thuật mới có động lực thật sự để nâng cao chuyên môn. Có yêu nghề bạn mới tiếp thu và phát triển những kiến thức lý thuyết thành những bài học thực tế một cách thành thạo. Có yêu nghề bạn mới có quyết tâm trải qua những khó khăn gặp phải trong công việc. Có yêu nghề bạn mới phát huy được khả năng sáng tạo, đưa ra ý kiến cho ích cho sự phát triển chất lượng sản phẩm, công việc. 


4Có tinh thần hợp tác, khả năng làm việc theo nhóm và chịu được áp lực công việc cao:

 Kỹ thuật cơ khí là một ngành có khối lượng công việc rất nhiều cùng sự phức tạp của nó đòi hỏi sự chung sức của rất nhiều người. Những người tham gia dự án, bên cạnh năng lực làm việc độc lập, phải có khả năng làm việc theo nhóm, thực hiện tốt phần công việc của mình, góp phần hoàn thành công việc chung. Chính vì vậy yếu tố làm việc theo nhóm rất quan trọng. 

Nếu có những yếu tố nói trên, bạn là người phù hợp với ngành Kỹ thuật cơ khí. Tất nhiên để thành công, bạn có thể cần những yếu tố khác nữa, tuy nhiên hãy ghi nhớ câu nói "hãy theo đuổi đam mê, thành công sẽ theo đuổi bạn". 

Thông tin thêm:

Những trường đại học đào tạo ngành Kỹ thuật cơ khí uy tín tại Việt Nam:

- Đại học Bách Khoa - ĐHQG TP.HCM

- Đại học Bách Khoa Hà Nội 

- Đại học Bách Khoa - ĐH Đà Nẵng 

- Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH)

- Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM

- Đại học Giao thông vận tải TP.HCM

- Đại học Kỹ Thuật Lê Quý Đôn

- Đại học Kỹ Thuật Công Nghiệp - ĐH Thái Nguyên 

- Đại học Hàng Hải Việt Nam

- Đại học Mỏ Địa Chất Hà Nội 

- Đại học Công Nghiệp Hà Nội 

Ngoài ra còn rất nhiều trường ĐH uy tín khác nữa, tùy vào khả năng và địa điểm mà bạn có thể lựa chọn cho phù hợp. 

Website: www.goviec.com 

Fanpage: https://www.facebook.com/goviec/

Xem các công việc từ Goviec: Danh sách việc làm.


                                                                       Goviec.com chúc bạn thành công 

Các bài viết liên quan

Thêm 120.000 lao động TP.HCM sẽ mất việc vì COVID-19

Nhân sự tìm kiếm gì sau đại dịch Covid-19?

Những Tips Tìm Việc Và Phỏng Vấn Thành Công Mùa Dịch Covid-19

Tổng Quan Nghề Kỹ Sư An Toàn Lao Động (HSE)

Tại sao Microsoft nên chọn bạn? Và câu trả lời hay nhất năm từ chàng sinh viên nghiện game