Create your snippet's HTML, CSS and Javascript in the editor tabs

GoViec Công ty TNHH Minh Việt (0254) 3612 869 support@goviec.com

Một báo cáo mới đây của Cơ quan năng lượng Mỹ (DOE) về các nghề nghiệp trong nền kinh tế cho biết có 6,4 triệu người Mỹ làm việc trong ngành năng lượng, với 300,000 công việc được tao ra mỗi năm. Một phần lớn trong số các công việc mới này thuộc về lĩnh vực năng lượng  hiệu quả và năng lượng tái tạo

Hãy cùng xem một số nghề phát triển nhanh nhất trong ngành này tại Mỹ hiện nay nhé: 

Kỹ thuật viên tua-bin gió – Wind Turbine Technician

Với 25,000 công việc tăng thêm trong năm ngoài, ngành điện gió Mỹ giờ có 102,000 lao động. Kỹ thuật viên tua-bin gió không chỉ là một trong những công việc phát triển nhanh nhất trong ngành năng lượng sạch – nó còn là nghề phát triển nhanh nhất ở Mỹ. Theo Cục thống kê lao động, nhân sự của nghề này tăng 108% đến năm 2024..

                               

Nhân viên lắp pin năng lượng mặt trời – Solar Installer

Ngành năng lượng mặt trời tạo hơn 73000 công việc trong năm 2016 – tăng 25% so với 2015. Thực tế, ước tính cứ trong 50 công việc mới được tạo ra trên toàn quốc thì có 1 công việc trong ngành năng lượng mặt trời.

Sự phát triển này tạo ra vô số cơ hội cho nhiều chuyên gia – thậm chí trong các ngành như bán hàng hay bất động sản. Cốt lõi của sự phát triển của ngành này và của công nghệ là tăng nhân viên lắp đặt pin năng lượng mặt trời, những người giúp cài đặt và bảo dưỡng các tấm pin đang xuất hiện ngày càng nhiều trên các mái nhà.

                               

Kỹ sư xe năng lượng sạch – Clean Car Engineer

Nhiều loại phương tiện chạy nhiên liệu thay thế đang xuất hiện trên đường phố – và tương tự là các cơ hội liên quan đến giao thông bền vững. Ngày any, hơn 259000 người Mỹ làm việc với các loại phương tiện này, bao gồm xe ô tô và xe tải chạy điện, khí hydro và các loại nhiên liệu thay thế khác như khí tư nhiên.

Nhu cầu tăng đối với các loại xe ô tô vừa tiết kiệm tiền, vừa ít gây ô nhiễm dẫn đến cần nhiều kỹ sư lành nghề. DOE đã bắt đầu hỗ trợ việc củng cố thế hệ các kỹ sư xe năng lượng sạch tiếp theo thông qua nhiều cuộc thi như EcoCAR 3, những cuộc thi đòi hỏi các nhóm sinh viên đại học áp dụng tính sáng tạo và các kỹ năng để thiết kế ra các loại phương tiện chạy tốt và sử dụng năng lượng hiệu quả.

                             

Nhân lực ngành xây dựng bền vững

Gần 1,4 triệu công việc liên quan đến sử dụng hiệu quả năng lượng là thuộc ngành xây dựng. Các công ty xây dựng cũng đang chứng kiến sự gia tăng nhanh chóng lực lượng lao động trong lĩnh vực này từ 65% trong năm 2015 lên 74% trong năm 2016. Trong lĩnh vực này, người lao động phải sử dụng ít nhất một nửa thời gian vào các công việc liên quan đến cải thiện tính tiêu thụ năng lượng hiệu quả,

Việc xây dựng thêm nhiều căn hộ và tòa nhà bền vững với môi trường cần nhiều chuyên gia thiết kế và xây dựng – từ các kiến trúc sư và kỹ sư cho đến thợ mộc và nhân viên vận hành máy móc nặng.

DOE đứng ra tổ chức nhiều cuộc thi nhằm khai thác khả năng sáng tạo của các chuyên gia đầu ngành, như Solar Decathlon, cuộc thi yêu cầu các đội thi sinh viên thiết kế, xây dựng và vận hành các tòa nhà sử dụng năng lượng mặt trời. Chương trình là một dạng đào tạo độc nhất và cung cấp các kinh nghiệm thực tiễn cho các sinh viên trước khi tham gia thị trường lao động năng lượng sạch

                                     

Chuyên gia về bền vững

Bên cạnh việc thiết kế và xây dựng các căn hộ và cơ sở vật chất mới, còn rất nhiều cơ hội nghề nghiệp trong lĩnh vực cải thiện các tòa nhà đã có để trở nên hiệu quả hơn về năng lượng, bền vững và có tính phục hồi tốt. Nhiều tổ chức đã đưa các mục tiêu về bền vững và cách làm vào trong chiến lược kinh doanh của mình. Một mạng lưới ngày càng tăng các chuyên gia, tư vấn viên và nhân viên quản lý năng lượng làm công việc thiết lập và thực thi các kế hoạch nhằm đạt được các mục tiêu này một cách hiệu quả và tăng cường hiệu quả của cơ sở vật chất của họ hơn nữa.

Thông qua Sáng kiến Tòa nhà tốt hơn , DOE đã giúp thiết lập các chỉ dẫn quốc gia cho các chương trình cấp chứng nhận chuyên môn. Điều này có thể giúp tăng cường chất lượng bằng cấp lao động cho các nhà kiểm toán năng lượng, quản lý, và các nghề nghiệp khác liên quan đến sử dụng hiệu quả năng lượng

                                     

Website: www.goviec.com 

Fanpage: https://www.facebook.com/goviec/

Xem các công việc từ Goviec: Danh sách việc làm.


                                                                        Theo 5 of the Fastest Growing Jobs in Clean Energy - energy.gov

Các bài viết liên quan

Thêm 120.000 lao động TP.HCM sẽ mất việc vì COVID-19

Nhân sự tìm kiếm gì sau đại dịch Covid-19?

Những Tips Tìm Việc Và Phỏng Vấn Thành Công Mùa Dịch Covid-19

Tổng Quan Nghề Kỹ Sư An Toàn Lao Động (HSE)

Tại sao Microsoft nên chọn bạn? Và câu trả lời hay nhất năm từ chàng sinh viên nghiện game