Create your snippet's HTML, CSS and Javascript in the editor tabs

GoViec Công ty TNHH Minh Việt (0254) 3612 869 support@goviec.com

Với công nghệ liên tục thay đổi ngày nay, ngày càng nhiều người lớn lên cùng với chiếc smart phone và các thiết bị cầm tay. Trong một thời đại mà những chiếc smart phone và tablet đã gần như hoàn thiện và đáp ứng đầy củ các nhu cầu liên lạc cũng như giải trí thì mọi người, thì ngày càng có xu hướng giải quyết các vấn đề liên quan đến công việc trên những thiết bị này chỉ bằng vài cú chạm, kéo trên màn hình.

Dưới đây là 9 ứng dụng rất có ích và rất dễ sử dụng không chỉ dành cho các chuyên gia kĩ thuật cơ khí mà cả đối với các bạn sinh viên.

1. EngCalc

Bao gồm các công thức và bảng thuộc tính cơ học, thủy lực, cấu trúc, thiết kế máy móc, điện, cơ học chất lỏng, nhiệt và truyền khối lượng, nhiệt động lực học, HVAC, dòng chảy của ống và ô tô. Nó cũng tích hợp một công cụ giúp chuyển đổi đơn vị với các đơn vị và bảng quy đổi

2. Heat Transfer Calculator

Cung cấp các công cụ tinh toán quá trình trao đổi nhiệt lượng. Ứng dụng này cũng bao gồm một công cụ tính toán độ dẫn cũng như nhiệt lượng đối lưu giúp người sử dụng tính toán được hiện tượng trao đổi và đối lưu nhiệt và cho ra kết quả là tỉ lệ nhiệt lương trao đổi. Nó cũng giúp quy đổi các đơn vị nhiệt lượng từ hệ Mét sang các đại lượng của Anh.

3. Engineering Unit Converter 

Là một bộ chuyển đổi đơn vị kỹ thuật, cho phép các kỹ sư chọn một loại đơn vị như chiều dài, năng lượng, nhiệt động lực, điện tích, vv, từ danh sách. Các đơn vị có sẵn xuất hiện trong hai bánh xe quay và bạn có thể thay đổi giá trị đầu vào trong trường màu vàng, sắp xếp các đơn vị hoặc sử dụng nút hoán đổi.

4. Fluid Mechanics Converter

Là một bộchuyển đổi có thể dịch các đơn vị đo khác nhau liên quan đến cơ học chất lỏng. Ứng dụng này bao gồm bộ chuyển đổi chất lỏng, bộ chuyển đổi tốc độ dòng chảy, bộ chuyển đổi lưu lượng, bộ chuyển đổi độ nhớt, bộ chuyển đổi độ nhớt (dầu và nước) và bộ chuyển đổi độ nhớt (động học).

5. Engineering Cookbook

Là bộ hướng dẫn tham khảo cho các nhà thiết kế cơ khí. Nó cung cấp thường xuyên các thông tin cần thiết, bao gồm ước tính tải sưởi ấm và làm mát; Hướng dẫn âm thanh và độ rung, tốc độ thông gió cho chất lượng không khí trong nhà; Công thức thiết kế và các yếu tố chuyển đổi

6. Mechanical 101 

Là một ứng dụng học tập tiện lợi giúp bạn tỉm hiểu những điều cơ bản của "Cơ khí 101". Ứng dụng cung cấp thông tin qua các hướng dẫn, câu đố và flashcards. 

7Mechanical Engineering Magazine

Là ấn bản hằng tháng của ASME (The American Society of Mechanical Engineers) . Ứng dụng cung cấp quan điểm liên ngành về xu hướng kỹ thuật, để độc giả hiểu được kỹ thuật công nghệ ngày nay và những cải tiến ​​trong tương lai. 

8. CAD View 3D MFC

Là một trình xem dữ liệu 3D được thiết kế cho người dùng CAD. Nó hỗ trợ hầu hết các định dạng CAD 3-D phổ biến bao gồm STL, DXF và JT. Với sự trợ giúp của ứng dụng này, người dùng có thể lấy các tệp 3-D bất cứ ở đâu và xem có thể chúng trực tiếp bằng điện thoại (hoặc máy tính bảng). Ứng dụng cung cấp các tính năng 3 chiều bao gồm mô hình luân phiên với sự di chuyển ngón tay, thay đổi màu vật liệu đối tượng hoặc màu nền, và thay đổi cường độ ánh sáng. 

9. Autodesk Force Effect Motion

Ứng dụng cho phép các kỹ sư phát triển hệ thống cơ học di chuyển chức năng ngay trên thiết bị di động của họ. Không giống như cách tiếp cận truyền thống của việc sử dụng giấy, bút chì và máy tính để phát triển phương trình cho các tùy chọn thiết kế, ứng dụng này thực hiện tất cả các phép tính mô phỏng và kỹ thuật trên thiết bị di động, cho phép các kỹ sư mô phỏng các lựa chọn thiết kế trong giai đoạn khái niệm để xác định tính khả thi của một thiết kế. 

Website: www.goviec.com 

Fanpage: https://www.facebook.com/goviec/

Xem các công việc từ Goviec: Danh sách việc làm.


                                                                           Theo Chitra Sethi, Managing Editor, ASME.org - Dịch bởi Goviec.com 

Các bài viết liên quan

Thêm 120.000 lao động TP.HCM sẽ mất việc vì COVID-19

Nhân sự tìm kiếm gì sau đại dịch Covid-19?

Những Tips Tìm Việc Và Phỏng Vấn Thành Công Mùa Dịch Covid-19

Tổng Quan Nghề Kỹ Sư An Toàn Lao Động (HSE)

Tại sao Microsoft nên chọn bạn? Và câu trả lời hay nhất năm từ chàng sinh viên nghiện game