Create your snippet's HTML, CSS and Javascript in the editor tabs

GoViec Công ty TNHH Minh Việt (0254) 3612 869 support@goviec.com

Công ty dầu BP của Anh vừa mới phát hiện ra một mỏ dầu có trữ lượng tương đương 200 triệu thùng dầu ở vịnh Mexico, tất cả đều nhờ có một bước đột phá trong công nghệ cho phép thiết bị có thể nhìn qua các tầng địa chất mà trước đây không thể. 

                                

Phát hiện này trị giá khoảng 2 tỷ đô la Mỹ. Các mỏ dự trữ dầu bị che phủ bởi một mái vòm muối, nó làm méo mó sóng địa chấn được các công ty dầu sử dụng để lập bản đồ dưới lòng đất - bằng cách sử dụng một siêu máy tính và thuật toán để giải thích dữ liệu địa chấn theo một cách mới.

Phát hiện này chỉ là một trong những thành quả của các công ty dầu mỏ sử dụng công nghệ tiên tiến để thực hiện những khám phá ngoài mong đợi. Thông qua các hình ảnh địa chấn cho phép các công ty dầu khí làm mẫu các lớp khoáng dưới bề mặt trái đất và khoan chính xác hơn. Cuộc cách mạng đá phiến ở Hoa Kỳ đã được mở ra bằng cách kết hợp khoan ngang và khoan thủy lực. Sự tiến bộ này có thể giúp các công ty khoan thăm dò dầu mỏ tiết kiệm hàng trăm triệu đô la trong việc giảm tránh sự thất bại khi khoan hoặc khoan phải mỏ dầu khô. Hoặc có thể giúp các công ty này không vứt đi hàng tỷ đô la đi khi bỏ qua các dầu mỏ ẩn sâu dưới lòng đất mà công nghệ cũ không thể tìm ra. 

Các vòm muối đã làm cho các nhà khoa học bị nhầm lẫn trong nhiều năm. Các công ty trước đây đã không thể nhìn thấy các mỏ dầu khí được che phủ vởi vòm muối này. Muối là một trong những tác nhân hiệu quả nhất trong tự nhiên để bẫy dầu và khí đốt: là vật liệu dễ uốn, nó có thể di chuyển và làm biến dạng trầm tích xung quanh tạo ra các bẫy, do muối không thấm hút hydrocarbon. Muối hoạt động như một hàng rào làm phân tán sóng địa chấn - được sử dụng để vẽ lên các hình ảnh dưới lòng đất. 

                            

Trong nhiều năm, các nhà khoa học tại văn phòng BP đã làm việc để cải tiến công nghệ tìm kiếm với hy vọng xác định được trữ lượng dầu mới. Sau đó, năm ngoái, một nhà khoa học của BP mới ra trường đã chạy một thuật toán mà ông đã phát triển. Xukai Shen sử dụng các máy tính chỉ trong hai tuần, trong thời gian đó ông và nhóm của ông đã có thể đưa ra hình ảnh chi tiết hơn nhiều về các lớp đất dưới lòng Atlantis. Theo phương pháp truyền thống, phân tích này sẽ đòi hỏi ít nhất một năm để so sánh dữ liệu cho các nhà vật lý địa chất. Tuy nhiên Shen và đội của anh ấy đã làm điều này chỉ trong hơn hai tuần một chút để tạo ra một mô hình dưới lòng đất chính xác hơn nhiều. Và các máy tính này đã tạo ra hình ảnh địa chất tốt nhất từ trước tới nay. 

Website: www.goviec.com 

Fanpage: https://www.facebook.com/goviec/

Xem các công việc từ Goviec: Danh sách việc làm.


                                                                                                          Theo HEI contributor Lydia Ezeakor.

Các bài viết liên quan

Thêm 120.000 lao động TP.HCM sẽ mất việc vì COVID-19

Nhân sự tìm kiếm gì sau đại dịch Covid-19?

Những Tips Tìm Việc Và Phỏng Vấn Thành Công Mùa Dịch Covid-19

Tổng Quan Nghề Kỹ Sư An Toàn Lao Động (HSE)

Tại sao Microsoft nên chọn bạn? Và câu trả lời hay nhất năm từ chàng sinh viên nghiện game