Create your snippet's HTML, CSS and Javascript in the editor tabs

GoViec Công ty TNHH Minh Việt (0254) 3612 869 support@goviec.com

Sau một thời gian làm tại công ty, bạn muốn nhảy việc vì nhiều lý do. Mục đích của nhảy việc cũng là tìm một công việc phù hợp nhất để xây dựng một sự nghiệp vững chắc cho mình. Nhưng bây giờ lại là thời điểm cuối năm, thời gian được xem là nhạy cảm cho cả người tìm việc và nhà tuyển dụng. Vậy bạn có nên nhảy việc vào cuối năm hay chờ qua Tết?  Thường khi đặt ra câu hỏi này, là bạn đã tìm thấy một công việc khác hay hơn, có thể thú vị hơn, có thể mức lương cao hơn, tuy nhiên chưa đủ lớn để bạn đánh đổi tại thời điểm nhạy cảm như lúc này. 

                          

Tại sao Tết lại là thời điểm "nhạy cảm"? 

Vì đây là thời gian công ty của bạn tổng đánh giá hiệu quả công việc trong suốt 1 năm cống hiến. Tùy công ty, các nhân viên sẽ được thưởng lương tháng 13, quà tặng … Chính vì vậy mà rất nhiều nhân viên tuy đã nhàm chán công việc hiện tại nhưng vì nghĩ đến lương thưởng Tết cũng như các phúc lợi khác nên họ vẫn chưa quyết định dứt khoát ra đi. Bạn cũng vậy đúng không?

Vào thời điểm cuối năm, các công ty tuyển dụng thường hoặc là sẽ yêu cầu bạn đi làm ngay để bổ sung vị trí trống, hoặc sẽ phỏng vấn và lữu trữ hồ sơ để làm nguồn ứng viên cho đầu năm sau. Do đó, bạn phải cân nhắc và tìm hiểu kỹ để đưa ra quyết định cuối cùng. Nếu bạn nằm trong các trường hợp sau đây, bạn nên cân nhắc đến việc nhảy việc?

1. Môi trường làm việc quá áp lực

Môi trường làm việc đóng vai trò quan trọng trong quyết định đi hay ở của nhân viên nhiều không kém gì lương bổng và phúc lợi. Một môi trường làm việc đầy áp lực về doanh số, về thời gian, hoặc áp lực về khối lượng công việc.... Hoặc công việc phù hợp nhưng đồng nghiệp lại có tính cạnh tranh không lành mạnh khiến bạn cảm thấy e ngại khi phải tiếp xúc hằng ngày…Nếu bạn là người thích áp lực và cạnh tranh thì không sao, tuy nhiên khi nó đã vượt quá sức chịu đựng của bạn? Về mặt lâu dài, những vấn đề này sẽ làm bạn bị stress nặng và gây ảnh hưởng xấu đến hiệu suất làm việc cũng như sức khỏe của bạn. Nếu bạn đang trong một công ty như thế này thì chuyển việc là một sự lựa chọn đúng đấy. 

2. Chế độ lương thưởng không cân xứng với cống hiến

Khi bạn cảm thấy bản thân đã có những cố gắng nhất định, và đã có sự cống hiến cho công ty, tuy nhiên mức lương thưởng mà bạn nhận được hoàn toàn không tương xứng với công sức bạn bỏ ra, hoặc sự cố gắng của bạn không được ghi nhận. Theo đó, có thể trogn tương lai, tình trạng này có thể vẫn  không được cải thiện, bạn nên cân nhắc đến việc rời đến công ty tốt hơn. 

3. Công việc nhàm chán, không phát triển được

Công việc nhàm chán, không có tương lai phát triển là một lý do nhảy việc khá nhiều. Nếu bạn nằm trong trường hợp này, bạn nên tìm hiểu xem công việc mới có thú vị không, có đúng định hướng phát triển nghề nghiệp của bạn không, có cơ hội được đào tạo/ phát triển tại công ty mới không, nếu có bạn nên nhảy việc. 

Vấn đề nào cũng có hai mặt của nó, bạn nên cân nhắc thiệt hơn vì chính bạn là người trong cuộc bạn mới hiểu rõ cơ hội và rủi ro cụ như thế nào. Như đã nói ở trên, nhiều công ty họ chuẩn bị tuyển dụng cho đợt sau Tết nên trong trường hợp này bạn vẫn có thể làm tại công ty cũ và qua Tết chuyển công ty mới. Hãy tự tìm hiểu và đánh giá khách quan để có được câu trả lời đúng đắn nhất. 

 

Các bài viết liên quan

Thêm 120.000 lao động TP.HCM sẽ mất việc vì COVID-19

Nhân sự tìm kiếm gì sau đại dịch Covid-19?

Những Tips Tìm Việc Và Phỏng Vấn Thành Công Mùa Dịch Covid-19

Tổng Quan Nghề Kỹ Sư An Toàn Lao Động (HSE)

Tại sao Microsoft nên chọn bạn? Và câu trả lời hay nhất năm từ chàng sinh viên nghiện game