Create your snippet's HTML, CSS and Javascript in the editor tabs

GoViec Công ty TNHH Minh Việt (0254) 3612 869 support@goviec.com

Các nhà nghiên cứu từ Đại học Antwerp và KU Leuven (Đại học Leuven), Bỉ đã thành công trong việc phát triển một quy trình lọc không khí, đồng thời tạo ra năng lượng. Thiết bị này chỉ cần phơi dưới ánh sáng để hoạt động.

                                 

Giáo sư Sammy Verbruggen (UAntwerp / KU Leuven) giải thích: "Chúng tôi sử dụng một thiết bị nhỏ với hai phòng cách nhau bằng một màng. "Không khí được tinh chế ở một bên, trong khi ở phía bên kia khí hydro được sản xuất từ ​​một phần của các sản phẩm phân hủy. Ví dụ: Loại khí hydro này có thể được lưu giữ và sử dụng sau đó làm nhiên liệu, ví dụ cho một số xe buýt hydro. "

Bằng cách này, các nhà nghiên cứu đáp ứng hai nhu cầu xã hội chính: làm sạch không khí và sản xuất năng lượng thay thế. Trọng tâm của giải pháp này nằm ở  màng tế bào, nơi các nhà nghiên cứu sử dụng vật liệu đặc biệt nano. Giáo sư Verbruggen giải thích: "Những chất xúc tác này có khả năng tạo ra khí hydro và phá vỡ sự ô nhiễm không khí. "Trước đây, những tế bào này chủ yếu dùng để chiết hydro từ nước. Giờ đây chúng ta đã khám phá ra rằng điều này thậm chí hiệu quả hơn với không khí bị ô nhiễm."

                                 

Có vẻ nó là một quá trình phức tạp, nhưng không, thiết bị này chỉ phải được tiếp xúc với ánh sáng. Mục tiêu của các nhà nghiên cứu là có thể sử dụng ánh sáng mặt trời, vì các quy trình cơ bản của công nghệ này tương tự như các quy trình trong các tấm pin mặt trời. Sự khác biệt ở đây là điện không được tạo ra trực tiếp, mà thay vào đó không khí được tinh chế trong khi năng lượng sinh ra được lưu giữ dưới dạng khí hydro. "Chúng tôi đang làm việc với quy mô chỉ vài centimet vuông.Ở giai đoạn sau, chúng tôi muốn mở rộng công nghệ của chúng tôi để làm cho quá trình này được áp dụng trong công nghiệp. Chúng tôi cũng đang nỗ lực để cải tiến vật liệu của chúng tôi để có thể sử dụng ánh sáng mặt trời hiệu quả hơn Để kích hoạt các phản ứng."

Website: www.goviec.com 

Fanpage: https://www.facebook.com/goviec/

Xem các công việc từ Goviec: Danh sách việc làm.


                                                                                                                                                            Theo sciencedaily

Các bài viết liên quan

Thêm 120.000 lao động TP.HCM sẽ mất việc vì COVID-19

Nhân sự tìm kiếm gì sau đại dịch Covid-19?

Những Tips Tìm Việc Và Phỏng Vấn Thành Công Mùa Dịch Covid-19

Tổng Quan Nghề Kỹ Sư An Toàn Lao Động (HSE)

Tại sao Microsoft nên chọn bạn? Và câu trả lời hay nhất năm từ chàng sinh viên nghiện game