Create your snippet's HTML, CSS and Javascript in the editor tabs

GoViec Công ty TNHH Minh Việt (0254) 3612 869 support@goviec.com

VIR (Vietnam Investment Review) cập nhật thông tin về các dự án tỷ đô được đầu tư vào Việt Nam được cấp phép từ 2006 đến 2016 như sau:                    

1) Dự án Posco trị giá 1,1 tỷ đô la tại Bà Rịa - Vũng Tàu

Được cấp phép vào năm 2006, dự án xây dựng nhà máy thép trên diện tích 130 ha. Nhà máy sẽ hoạt động trong 48 năm, sản xuất các sản phẩm cán nóng và cán lạnh, cũng như thép mạ kẽm. Giai đoạn đầu của nhà máy đã hoàn thành trong năm 2009 với chi phí 340 triệu USD và tổng công suất hiện nay là 700.000 tấn / năm.

Tháng 9 năm 2016, Thanh tra Chính phủ đã yêu cầu Chủ tịch UBND tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu rà soát lại giấy phép cho 4 dự án thép trên địa bàn tỉnh vì không nằm trong kế hoạch tổng thể phát triển thép của Chính phủ. Dự án Posco là một trong những dự án này, ngoài ra còn có dự án của Công ty TNHH thép Fuco, Công ty TNHH thép Vina Kyoei, và Công ty cổ phần thép Trung Quốc Sumikin Việt Nam.

dự án poscodự án tỷ đô của Posco

2) Dự án Intel trị giá 1 tỷ đô la Mỹ tại thành phố Hồ Chí Minh

Tập đoàn Intel lần đầu tiên công bố đầu tư trị giá 300 triệu USD cho một nhà máy lắp ráp và thử nghiệm tại Việt Nam vào năm 2006. Tổng vốn đầu tư đăng ký của công ty đã tăng lên 1 tỷ USD trong năm tiếp theo.

Nhà máy trị giá 1 tỉ USD tại thành phố Hồ Chí Minh đi vào hoạt động vào năm 2010. Trong tháng 11 năm 2014, công ty đã mở rộng nhà máy với dây chuyền sản xuất CPU bổ sung.

Vào đầu năm 2016, có một số tin đồn rằng hoạt động của Tập đoàn Intel tại thành phố Hồ Chí Minh sẽ bị dừng lại. Ngay lập tức, đại diện của Intel từ chối tin đồn này. Tuy nhiên, Intel đã xác nhận kế hoạch cắt giảm mạnh số nhân viên từ tháng 10 năm 2016.

                                    dự án nhà máy tỷ đô của Intel

3) Nhà máy lọc dầu Nghi Sơn Thanh Hoá 6,2 tỷ USD

Được đầu tư bởi bốn công ty là PetroVietnam, Kuwait Petroleum International, và Idemitsu Kosan của Nhật Bản và Mitsui Chemicals, nhà máy đã được cấp phép vào năm 2008. Với diện tích 400 ha, nhà máy sản xuất LPG, nhiên liệu Ron 92 và 95, dầu diesel, dầu nhiên liệu, nhiên liệu máy bay phản lực, polypropylene, para-xylene, benzen, và lưu huỳnh.

Các nhà đầu tư huy động vốn lên đến 2,8 tỷ đô la vào năm 2013 để cho nhà máy lọc dầu lớn nhất của nhà máy lọc dầu và dự án hóa dầu đã từng được cấp phép trong nước. Dự kiến ​​sẽ bắt đầu hoạt động vào năm 2017 và đạt được công suất hàng năm tối đa là 9,62 triệu mét khối sản phẩm dầu mỏ vào năm 2018.

Vào cuối năm 2016, dự án đã hoàn thành 94,4%, chậm so với kế hoạch vì nhà thầu không đạt được thời hạn quy định trong hợp đồng EPC.

Bên cạnh đó, Nhà máy Lọc dầu Nghi Sơn có thể không đủ điều kiện cho giá bán ưu đãi khi đàm phán với PetroVietnam. Lý do là các sản phẩm của họ không đạt tiêu chuẩn Euro 4 và nguồn cung cấp nước không sạch  và cũng không đủ.

                     Nhà máy lọc dầu Nghi Sơn Thanh Hoá 6,2 tỷ USD

4) Đô thị mới 4,3 tỷ đô tại Phú Yên

Dự án được cấp phép năm 2008 là khoản đầu tư của Dự án Phát triển Bất động sản Thành phố Mới của Brunei. Chiếm diện tích 560 ha, dự án bao gồm một khu nghỉ mát, khách sạn, biệt thự, nhà gỗ, cảng du lịch, và các tiện nghi giải trí biển khác nhau. Tuy nhiên, dự án đã đi khá chậm.

Tháng 9 năm 2014, UBND tỉnh Phú Yên cho phép chủ đầu tư giảm diện tích dự án xuống còn 357 ha, vốn đầu tư 1 tỷ USD.

Sun Rise Vietnam, liên doanh giữa các công ty Hàn Quốc Hyundai Telecom và Hwa Pyung Holding, hiện nắm giữ 70% cổ phần dự án. Các cổ phần còn lại được giữ bởi các công ty từ Trung Quốc, Mỹ, và Úc.

Tháng 6 năm 2015, Công ty TNHH New City Việt Nam đã tổ chức lễ khởi công dự án. Chính quyền địa phương mong đợi dự án trở thành điểm nhấn của tỉnh và một điểm thu hút khách du lịch lớn.

Trong quý I năm 2017, dự án vẫn đang được xây dựng, tuy nhiên, do điều kiện thời tiết bất lợi, tiến độ sẽ chậm so với kế hoạch.

                         Đô thị mới 4,3 tỷ đô tại Phú Yên

5) Dự án Hồ Tràm 4,2 tỷ USD ở Bà Rịa - Vũng Tàu

Khách sạn Grand Hồ Tràm Strip được cấp phép vào năm 2008 và được xây dựng bởi Công ty TNHH Dự án Hồ Tràm, phần lớn do quỹ Mỹ Harbinger Capital Partners sở hữu. Giai đoạn đầu tiên của khu nghỉ mát hoàn chỉnh 5 sao được khai trương vào tháng 7 năm 2013. Đây là khu nghỉ mát đầu tiên ở Việt Nam với sự cho phép hoạt động tại sòng bạc.

Tháng 12 năm 2015, Công ty TNHH Dự án Hồ Tràm đã ký kết hợp đồng với Công ty CotecCons Việt Nam để xây dựng tháp căn hộ trên một diện tích 164 hecta của khu vực dự án.

Tháng 7 năm 2016, nhà phát triển đề xuất kế hoạch xây dựng một sân bay chuyên dùng để vận chuyển khách du lịch đến khu phức hợp và Ủy ban nhân dân tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã thống nhất về nguyên tắc xây dựng sân bay tại xã Lộc An.

Tuy nhiên, theo kế hoạch phát triển giao thông hàng không 2020-2030 đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt, Bà Rịa - Vũng Tàu sẽ chỉ có hai sân bay (tại Vũng Tàu và Côn Đảo), vì vậy dự án cần phải được sự chấp thuận của Bộ Quốc phòng Và Bộ Giao thông vận tải trước khi công ty có thể yêu cầu chính phủ điều chỉnh kế hoạch này.

                            Dự án Hồ Tràm 4,2 tỷ USD ở Bà Rịa - Vũng Tàu

6) Thành Phố Mới Nhơn Trạch Berjaya trị giá 2 tỷ đô tại Đồng Nai

Được cấp giấy phép hoạt động trong năm 2009, dự án nằm trên diện tích 600 ha tại tỉnh Đồng Nai, cách thành phố Hồ Chí Minh 25 km. Dự án bao gồm nhà hát, nhà văn hoá, quảng trường, trung tâm triển lãm, bảo tàng, khu hành chính và các tiện nghi thương mại và xã hội, chẳng hạn như văn phòng, khách sạn, căn hộ dịch vụ, các cửa hàng ăn uống và giải trí, trung tâm thể thao, bệnh viện và không gian xanh mở.

Nhà phát triển Berjaya Land Bhd, một công ty con của Berjaya Corporation Berhad, đã tuyên bố vào tháng 10 năm 2015 rằng việc xây dựng dự án sẽ bắt đầu vào năm 2016.

Năm 2016 đã trôi qua và dự án vẫn còn dậm chân tại chỗ, giống như một số dự án Berjaya khác ở Việt Nam. Tuy nhiên, vào tháng 10 năm 2016, Berjaya đã gặp chính quyền thành phố Đà Nẵng, một thành phố du lịch hấp dẫn, để thể hiện sự quan tâm đến việc xây dựng khu nghỉ dưỡng và trung tâm mua sắm tại trung tâm thành phố này. 

                        Thành Phố Mới Nhơn Trạch Berjaya trị giá 2 tỷ đô tại Đồng Nai

7) Dự án Nam Hội An 4 tỷ USD ở Quảng Nam

Dự án South Hoi An, khu phức hợp bao gồm khu dân cư và khu thương mại, khu nghỉ dưỡng, và các tiện nghi chơi game khác nhau đã được cấp giấy phép vào tháng 12 năm 2010. VinaCapital và quỹ VinaLand Limited có kế hoạch phát triển dự án với công ty Malaysia Genting Berhad. Tuy nhiên, tháng 9 năm 2012, Genting rút khỏi dự án, để VinaCapital điều chỉnh kế hoạch dự án vào giữa năm 2013, dự án bắt đầu hoạt động vào cuối năm 2015.

Tháng 9 năm 2015, VinaCapital đã công bố mối quan hệ hợp tác mới với công ty Chow Tai Fook của Hồng Kông trong dự án. VinaCapital tiếp tục là cổ đông chiến lược. Giai đoạn xây dựng đầu tiên vào năm 2016. 

Thật không may, chưa đầy một năm sau khi công trình bắt đầu, chủ tịch Chow Tai Fook, Henry Cheng, đã nghỉ phép đột ngột do bệnh tật không xác định, để cho người kế thừa Adrian tiếp quản công ty. Hiện tại, không có thông tin về những gợi ý cho dự án Nam Hội An.

                       Dự án Nam Hội An 4 tỷ USD ở Quảng Nam

8) Nhà máy thép Kobelco trị giá 1 tỷ đô la tại Nghệ An

Được cấp phép vào năm 2010, nhà máy Kobe Steel của Nhật Bản đã vận hành với công suất 2 triệu tấn / năm. Nguyên liệu cho sản xuất thép sẽ được lấy từ mỏ Thạch Khê ở Hà Tĩnh và than của Quảng Ninh.

Tính đến tháng 10 năm 2015, việc xây dựng nhà máy thép Kobelco vẫn chưa bắt đầu do sự chậm trễ trong khai thác mỏ Thạch Khê. Theo một thành viên của Ủy ban nhân dân tỉnh Nghệ An, Kobe đang làm việc với Công ty Cổ phần Sắt sắt Thạch Khê, chủ sở hữu mỏ, về khả năng mua cổ phần trong công ty. Một nguồn tin của VIR nhận xét rằng các cuộc đàm phán đã được tiến hành trong hai năm và hai bên vẫn chưa đạt được thoả thuận.

Vào đầu năm 2017, một số chuyên gia kêu gọi Hà Tĩnh tạo thuận lợi cho mỏ Thạch Khê. Hy vọng rằng khi dự án Thạch Khê được các cơ quan chức năng phát hiện, dự án Kobelco cũng sẽ được thực hiện theo. 

                      Nhà máy thép Kobelco trị giá 1 tỷ đô la tại Nghệ An

9) Dự án Khu du lịch biển Skybridge Dragon Resort tại Vũng Tàu trị giá 902,5 triệu USD

Dự án Skybridge Dragon Sea MICE của Công ty Skybridge Intercontinental Development của Hoa Kỳ là dự án lớn nhất của tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu về vốn đăng ký tại thời điểm cấp giấy phép năm 2010.

Dự án đã bị hoãn trong nhiều năm. Sự trì hoãn này, theo Chủ tịch Skybridge kiêm Giám đốc điều hành Michael Nguyễn, là do lệ phí thuê đất quá cao trong vài năm qua. Theo ông Nguyễn, khoản tiền thuê do Sở Tài chính của tỉnh quy định đã tăng từ 310 tỷ đồng (14,6 triệu USD) vào năm 2010 lên 1,7 tỷ đồng (76,2 triệu USD) vào năm 2012 khi công ty bắt đầu xây dựng.

Tính đến cuối năm 2016, chính quyền Bà Rịa - Vũng Tàu đã tìm kiếm Michael Nguyễn để chính thức hủy bỏ dự án.

                          Dự án Khu du lịch biển Skybridge Dragon Resort tại Vũng Tàu trị giá 902,5 triệu USD

10) Nhà máy nhiệt điện Jaks 2,26 tỷ đô tại Hải Dương

Dự án BOT 2 năm này do Công ty Jaks Resources Bhd của Malaysia tài trợ đã được cấp phép vào năm 2011. Giai đoạn xây dựng sơ bộ cho dự án đã được bắt đầu, với việc hoàn thành giải phóng mặt bằng và xây các bức tường bao quanh. 

Tháng 7 năm 2015, Jaks Resources Bhd ký hợp đồng với Công ty TNHH Tập đoàn Tư vấn Kỹ thuật Năng lượng Trung Quốc để cùng nhau phát triển nhà máy thông qua liên doanh 50:50.

Việc xây dựng dự án đã được khởi công vào ngày 27 tháng 3 năm 2016. Kể từ đó, không có tiến triển nào thêm. Đến cuối năm 2016, UBND tỉnh Hải Dương đã cố gắng tìm cách thúc giục nhà đầu tư tiếp tục thực hiện dự án nhưng đến nay vẫn chưa có sự phát triển mới.

                          Nhà máy nhiệt điện Jaks 2,26 tỷ đô tại Hải Dương

11) Thành phố mới Tokyu 1,2 tỷ đô tại Bình Dương

Được cấp phép vào năm 2012 và bắt đầu xây dựng trong cùng năm, thành phố mới Tokyu Bình Dương là một khu đô thị công nghiệp - dịch vụ - đô thị rộng 1.000 hecta tại Bình Dương với sự đầu tư của Công ty Becamex Tokyu - liên doanh giữa công ty Becamex IDC Việt Nam và công ty Nhật Bản Tổng công ty Tokyu.

Chính quyền tỉnh Bình Dương ước tính tổng mức đầu tư cho khu phức hợp này sẽ đạt trên 150.000 tỷ đồng (6.7 tỷ đô la Mỹ) vào năm 2020. Nhiều nhà đầu tư trong nước và nước ngoài đã xây dựng cao ốc và tiến hành các dự án nhà ở thương mại giá rẻ trên địa bàn tỉnh, Doanh thu thấp hơn mong đợi.

Trong quá trình xây dựng hai năm, SORA Gardens I, bao gồm hai tháp 24 tầng trên diện tích 10.000 mét vuông, đã hoàn thành vào năm 2015.

Năm 2016, một dự án nhà vườn khác của thành phố, được gọi là Midori Park, được mở ra để bán tại New City. Bên cạnh đó, các chủ đầu tư cũng đã xây dựng được một số cửa hàng tiện ích, phương tiện giao thông, ... phục vụ công dân New City.

                          Thành phố mới Tokyu 1,2 tỷ đô tại Bình Dương

12) Nhà máy sản xuất lốp radial Bridgestone 574,8 triệu đô ở Hải Phòng

Được cấp phép vào năm 2012, nhà máy sản xuất lốp Nhật Bridgestone đầu tư vào tháng 10 năm 2014. Hiện tại, nhà máy này có công suất 6.000 lốp / ngày. Tính đến tháng 1 năm 2016, trong cuộc gặp với các nhà chức trách Hải Phòng, lãnh đạo công ty đã nói về triển vọng mở rộng và bán sản phẩm tại Việt Nam thay vì sản xuất hoàn toàn cho xuất khẩu.

Hiện tại, Bridestone có nhiều đại lý phân phối sản phẩm tại Việt Nam và đã phát triển một loạt các Trung tâm Dịch vụ Chăm sóc Lốp Passenger tại Hà Nội, Hải Phòng, và Đồng Nai.

                         Nhà máy sản xuất lốp radial Bridgestone 574,8 triệu đô ở Hải Phòng

13) Nhà máy Nhiệt điện Vĩnh Tân 1 - 2.018 tỷ đô - tại Bình Thuận

Được cấp phép vào năm 2013, nhà máy BOT này là sự đầu tư của một tập đoàn gồm hai công ty Trung Quốc và Tổng công ty Than - Khoáng sản Việt Nam (Vinacomin). Nhà máy là một phần của Khu liên hợp Nhiệt điện Vĩnh Tân, gồm 4 dự án với tổng công suất 5.600 MW. Đây là nhà máy nhiệt điện chạy bằng than lớn nhất của  Việt Nam.

Trong khi Vĩnh Tân 1, 3 và 4 vẫn đang được xây dựng, nhà máy nhiệt điện Vĩnh Tân 2 đã bắt đầu hoạt động vào tháng 1 năm 2014.

Hoạt động của nhà máy đã gây ra sự phản đối mạnh mẽ từ các cư dân trong khu vực xung quanh do các nguy cơ ô nhiễm tiềm ẩn. Do gió mạnh, Nhà máy Nhiệt điện Vĩnh Tân 2 bị che mờ bởi khói bụi, bất chấp những nỗ lực thường xuyên phun nước làm ẩm cho khu vực, theo yêu cầu của chính quyền địa phương.

Vào tháng 4 năm ngoái, hàng ngàn người đã phong toả Quốc lộ 1A, dừng xe tải hàng giờ đồng hồ để than phiền về bụi than và than củi từ khu liên hợp điện, đặc biệt là khu xây mới Vĩnh Tân 2.

UBND tỉnh Bình Thuận kêu gọi Ban quản lý các KCN dừng tất cả công việc điều hành khi tốc độ gió đạt trên mức 8 (88 km / giờ).

Vào cuối năm 2016, chính quyền Bình Thuận đã ngăn chặn việc Vinh Tân 1 thải 1,5 triệu m3 chất thải ra biển. Vào tháng 1 năm 2017, những người sống gần đó vẫn phàn nàn về bụi than và xi măng từ nhà máy bất cứ khi nào gió thổi mạnh.

                        Nhà máy Nhiệt điện Vĩnh Tân 1 - 2.018 tỷ đô - tại Bình Thuận

14) Trung tâm công nghiệp xe buýt 1 tỷ USD tại Bình Định

Dự án Trung tâm Công nghiệp Bus của Nhà đầu tư Nga đã được cấp giấy phép vào năm 2013 nhằm mục đích xây dựng nhà máy sản xuất phụ tùng cho xe buýt và cung cấp các dịch vụ liên quan.

Kể từ khi được cấp giấy phép, dự án của Nga vẫn không có tiến triển gì và vào tháng 4 năm 2016, dự án bị thu hồi. 

15) Nhà máy Samsung Thái Nguyên giai đoạn II trị giá 3 tỷ đô

Trong năm 2014, Samsung đã nhận được giấy phép đầu tư 3 tỷ đô la Mỹ vào giai đoạn 2 của Nhà máy Samsung Electronics Vietnam Thai Nguyen (SEVT 2), nâng tổng vốn đầu tư của cơ sở này lên 6,5 tỷ USD. SEVT 2 được thiết kế với công suất 10 triệu sản phẩm / tháng và sử dụng 30.000 công nhân. Dự án hiện đang được xây dựng.

                         Nhà máy Samsung Thái Nguyên giai đoạn II trị giá 3 tỷ đô

16) Samsung CE Complex 1,4 tỷ USD  tại Thành phố Hồ Chí Minh

Được cấp phép vào tháng 10 năm 2014, việc xây dựng khu phức hợp tại thành phố Hồ Chí Minh của Samsung bắt đầu vào tháng 5 năm 2015 trên diện tích 70 hecta của Khu Công nghệ cao Sài Gòn (SHTP). Khu phức hợp này dự kiến ​​sẽ đi vào hoạt động vào tháng 2 năm 2016. Gần đây, SHTP đã cấp giấy phép đầu tư cho một số dự án có giá trị hơn 120 triệu đô la để sản xuất các bộ phận cho phức hợp này. 

Trong tháng 12 năm 2015, Samsung đã nhận được giấy chứng nhận đầu tư để mở rộng dự án lên 600 triệu USD, nâng tổng giá trị đầu tư của phức hợp lên tới 2 tỷ USD.

Samsung sẽ thiết lập một trung tâm nghiên cứu và phát triển cho các thiết bị nghe nhìn và cung cấp các dịch vụ bảo hành tại SHTP.

Khu phức hợp của Samsung tại thành phố Hồ Chí Minh đã được đưa vào hoạt động vào tháng 6 năm 2016.

                         Samsung CE Complex 1,4 tỷ USD  tại Thành phố Hồ Chí Minh

17) Nhà máy nhiệt điện Duyên Hải 2 trị giá 2.018 tỷ đô tại Trà Vinh

Được cấp phép bởi Janakuasa Malaysia (Malaysia) vào năm 2015, dự án nhiệt điện Duyên Hải 2 sẽ được xây dựng ở dạng BOT.

Dự án có hai tuabin với tổng công suất 1.200 MW. Việc xây dựng sẽ bắt đầu vào quý hai năm 2016.

Nhà máy, dự kiến ​​đi vào hoạt động trước năm 2020, sẽ là một trong bốn nhà máy nhiệt điện của Trung tâm Điện lực Duyên Hải. Các nhà máy còn lại, đại diện cho khoản đầu tư trị giá 6 tỷ USD của Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) là Duyên Hải 1, Duyên Hải 3 và Duyên Hải 3 mở rộng. 

Sau khi hoàn thành, trung tâm điện sẽ góp phần vào lưới điện quốc gia với công suất thêm 30 tỷ kWh / năm.

Vào ngày 3 tháng 8 năm 2016, nhà đầu tư Malaysia đã thực hiện dự án này.

                         Nhà máy nhiệt điện Duyên Hải 2 trị giá 2.018 tỷ đô tại Trà Vinh

18) Dự án Empire city 1.2 tỷ đô la Mỹ tại thành phố Hồ Chí Minh

Chủ đầu tư là liên doanh giữa Công ty CP Bất động sản Tiến Phước, Công ty CP Bất động sản Trần Thái và Công ty Denver Power Ltd tại Anh, công ty con của công ty tài chính đa quốc gia Gaw Capital Partners với hai công ty Việt Nam góp 50% vốn.

Được cấp phép vào năm 2015, dự án sẽ hoàn thành vào năm 2022. Chiếm diện tích 14,5 ha trên bờ sông Sài Gòn, dự án sẽ bao gồm một trung tâm thương mại, một khách sạn năm sao, văn phòng và căn hộ, và Tòa nhà đa chức năng với 86 tầng.

Việc xây dựng bắt đầu vào tháng 10 năm 2015, và đến tháng 2 năm 2017, cơ sở cho tháp thứ nhất đã được xây dựng.

                        Dự án Empire city 1.2 tỷ đô la Mỹ tại thành phố Hồ Chí Minh

19) Nhà máy Bao bì Cheng Loong 1 tỷ đô tại Bình Dương

Tháng 12 năm 2015, nhà máy sản xuất giấy công nghiệp Đài Loan Cheng Loong đã nhận giấy chứng nhận đầu tư để xây dựng nhà máy đóng gói 1 tỉ đô la của mình ở tỉnh Bình Dương.

Nhà máy sẽ được xây dựng trên khu đất rộng 80 hecta tại Công viên Công nghệ Ascendas Protrade Singapore và sẽ có khả năng sản xuất ra một triệu tấn giấy công nghiệp và các sản phẩm giấy tiêu dùng hàng năm.

Cheng Loong hiện có 29 nhà máy trên khắp thế giới, cung cấp bao bì cho các công ty lớn như Apple và Nike. Theo ông Tsai Tong Ho, nhà máy của Việt Nam là nhà máy lớn nhất của Cheng Loong từ trước đến nay.

Hiện tại, nhà máy đang được xây dựng.

Nhà máy Bao bì Cheng Loong 1 tỷ đô tại Bình DươngNhà máy Bao bì Cheng Loong 1 tỷ đô tại Bình Dương

20)  Dự án Samsung Display 1 tỷ đô tại Bắc Ninh

Được cấp phép vào năm 2014, dự án Samsung Display, sản xuất màn hình cho điện thoại di động, bắt đầu hoạt động vào tháng 3 năm 2015. Dự án này nhằm cung cấp màn hình cho hai nhà máy Samsung ở Bắc Ninh và Thái Nguyên  và có công suất 48 triệu sản phẩm một năm. Vào tháng 8 năm 2015, Samsung đã tăng tổng lượng đầu tư của dự án lên thêm 3 tỷ USD, lên tới 4 tỷ USD.

Vào cuối tháng 2 năm 2017, Samsung xác nhận việc mở rộng 2,5 tỷ USD dự án Samsung Display ở Bắc Ninh. Với dự án này, tổng đầu tư của Samsung Display tại Việt Nam sẽ là 6,5 tỷ USD.

                          Dự án Samsung Display 1 tỷ đô tại Bắc Ninh

21)  Dự án Nhiệt điện Nghi Sơn 2 trị giá 2 tỷ đô tại Thanh Hóa

Nghi Sơn 2 là dự án đầu tư quốc tế đầu tiên cho một nhà máy điện đốt than quy mô lớn ở Việt Nam. Dự án sẽ được thực hiện theo định dạng xây dựng - vận hành - chuyển giao (BOT). Nhà máy trị giá 2 tỉ đô la sẽ nằm trong Khu kinh tế Nghi Sơn của tỉnh. Nó sẽ có công suất 1.200 MW, được sản xuất bởi hai đơn vị 600 MW.

Vào tháng 11 năm 2016, tập đoàn của tập đoàn Marubeni của Nhật Bản và Tập đoàn Điện lực Hàn Quốc (Kepco) đã ký với Bộ Công thương Hiệp định đầu tư cho dự án.

Tính đến cuối năm 2016, tập đoàn đang chờ giấy chứng nhận đầu tư và sắp xếp tài chính cho dự án. Mặc dù lễ động thổ đã được tổ chức vào tháng 9 năm 2015, dự án vẫn chưa đảm bảo một loạt các thỏa thuận để hoàn thành gói thầu BOT.

                           Dự án Nhiệt điện Nghi Sơn 2 trị giá 2 tỷ đô tại Thanh Hóa

22) Dự án LG Display tại Hải Phòng trị giá 1,5 tỷ đô la

Dự án LG Display của Hàn Quốc sản xuất ra các sản phẩm màn hình OLED được đặt tại Khu Công nghiệp Tràng Duệ (Hải Phòng) với diện tích 40 ha. LG Display nhận được giấy chứng nhận đầu tư cho dự án này vào cuối tháng 4 năm 2016.

Việc xây dựng bắt đầu vào tháng 5 năm 2016, và nhà máy sẽ bắt đầu hoạt động vào giữa năm 2017. Chỉ 20% sản phẩm sẽ phục vụ tiêu dùng trong nước.

                            Dự án LG Display tại Hải Phòng trị giá 1,5 tỷ đô la

23) Dự án Thị xã Đại học Quốc tế 3,5 tỷ đô la tại thành phố Hồ Chí Minh

Sau khi nhận được Giấy chứng nhận đầu tư vào tháng 7 năm 2008, dự án của Berjaya sẽ có 20 trường học và đại học, cũng như khu phức hợp đa năng trên tổng diện tích 925 ha.

Tuy nhiên, gần mười năm kể từ đó, dự án vẫn là một bãi cỏ hoang . Do đó, năm 2016, UBND thành phố Hồ Chí Minh đã yêu cầu Sở Kế hoạch và Đầu tư thành phố xem xét lại dự án của Berjaya. Rất có thể dự án này sẽ bị thu hồi nếu Berjaya trì hoãn thêm nữa. 

                                    Dự án Thị xã Đại học Quốc tế 3,5 tỷ đô la tại thành phố Hồ Chí Minh

Website: www.goviec.com 

Fanpage: https://www.facebook.com/goviec/

Xem các công việc từ Goviec: Danh sách việc làm.

Các bài viết liên quan

Thêm 120.000 lao động TP.HCM sẽ mất việc vì COVID-19

Nhân sự tìm kiếm gì sau đại dịch Covid-19?

Những Tips Tìm Việc Và Phỏng Vấn Thành Công Mùa Dịch Covid-19

Tổng Quan Nghề Kỹ Sư An Toàn Lao Động (HSE)

Tại sao Microsoft nên chọn bạn? Và câu trả lời hay nhất năm từ chàng sinh viên nghiện game