Create your snippet's HTML, CSS and Javascript in the editor tabs

GoViec Công ty TNHH Minh Việt (0254) 3612 869 support@goviec.com

Làm việc tại công ty hàng không vũ trụ SpaceX của Elon Musk - nhà phát minh, doanh nhân, tỷ phú người Nam Phi không hề dễ dàng. Được mệnh danh là "người sắt" trong giới công nghệ, Elon Musk thể hiện sự sắt đá trong việc xây dựng quy trình tuyển dụng có một không hai. Cựu nhân viên Josh Boehm hiện là đồng sáng lập và là COO của Cyph đã kể lại trên Business Insider về trải nghiệp khi đi xin việc ở đây.

"Chính sách tuyển dụng vô cùng nghiêm ngặt. Elon và Gwynne Shotwell (Chủ tịch và COO của Space X) nói rằng chỉ muốn những người tài năng nhất vào công ty". 

quy trình tuyển dụng tại SpaceX của Elon Musk

 

Và đây là quá trình phỏng vấn tại SpaceX được Boehm tiết lộ, ông đã làm việc tại đây từ 2013 - 2016: 

1. HR team nghiên cứu hồ cơ của bạn 

2. Sau đó ứng viên sẽ có từ 2-4 cuộc phỏng vấn qua điện thoại nếu họ cảm thấy ứng viên phù hợp 

3. Ứng viên đậu vòng phỏng vấn qua điện thoại sẽ được tới văn phòng Space để tham gia cuộc phỏng vấn trực tiếp với những người sẽ làm việc với họ trong tương lai, và các cuộc phỏng vấn này kéo dài...cả ngày. 

4. Người phỏng vấn sẽ nói chuyện với ứng  viên theo cặp, ứng viên sẽ bị chất vấn trong bảy đến tám cuộc phỏng vấn trong một giờ. 

5. Hết buổi sáng sau đó họ sẽ nghỉ trưa và được dẫn đi tham quan nhà máy. Nửa sau của chương trình phỏng vấn là thông báo trúng tuyển.

6. Nếu có bất kỳ ai thể hiện sự nghi ngờ về bất kỳ phần nào trong quy trình phỏng vấn, ứng viên đó sẽ được gửi về nhà ngay lập tức

Quy trình phỏng vấn đáng kinh ngạc này tương tự như quy trình phỏng vấn tại một công ty khác của tỷ phú Musk - Tesla. 

Phỏng vấn tại SpaceX không chỉ dừng lại ở việc tuyển dụng ứng viên tiềm năng, mà cả cho những nhân viên đã làm việc tại SpaceX. Thiếu nguồn lực là vấn đề khó khăn, khi mà Boehm chia sẻ rằng ông thường làm việc đến 12 tiếng mỗi ngày và nghiên cứu suốt đêm. 

Dù lịch làm việc rất kín, Boehm vẫn yêu thích thời gian làm việc ở SpaceX và  anh sẽ không rời bỏ công ty này nếu không bắt đầu mở công ty riêng. Ông nói rằng "Nếu có hơn 24 tiếng mỗi ngày thì tôi rất muốn làm việc ở đây. Đó là một môi trường tuyệt vời và tôi tin vào sứ mệnh của SpaceX"


                                                                                                                     Nguồn dịch: Abby Jackson/ Businessinsider.com

Các bài viết liên quan

Thêm 120.000 lao động TP.HCM sẽ mất việc vì COVID-19

Nhân sự tìm kiếm gì sau đại dịch Covid-19?

Những Tips Tìm Việc Và Phỏng Vấn Thành Công Mùa Dịch Covid-19

Tổng Quan Nghề Kỹ Sư An Toàn Lao Động (HSE)

Tại sao Microsoft nên chọn bạn? Và câu trả lời hay nhất năm từ chàng sinh viên nghiện game