Create your snippet's HTML, CSS and Javascript in the editor tabs

GoViec Công ty TNHH Minh Việt (0254) 3612 869 support@goviec.com

Khi được đặt câu hỏi chốt hạ trong vòng phỏng vấn: "Tại sao chúng tôi nên tuyển dụng bạn?", bạn sẽ nói gì. Nhờ sự thật lòng của mình, chàng trai trẻ này đã được bộ phận nhân sự của gã khổng lồ công nghệ Microsoft lựa chọn.

Chắc chắn đã có không ít bạn sinh viên mới ra trường phải "toát mồ hôi hột" với những câu hỏi như "Tại sao chúng tôi nên chọn bạn?" đến từ các nhà tuyển dụng. Và nếu được bình chọn, có lẽ Sumit Chaudhary sẽ đoạt giải câu trả lời xuất sắc nhất năm.

Theo câu chuyện được chàng sinh viên trẻ này chia sẻ, sau khi vượt qua các vòng thi kỹ thuật trong đợt phỏng vấn thực tập của Micrisoft, Sumit bước vào vòng phỏng vấn với tâm trạng cực kỳ hồi hộp. Mọi chuyện diễn ra khá suôn sẻ cho đến khi người phỏng vấn đặt câu hỏi "Tại sao chúng tôi nên chọn bạn? Tại sao lại là Microsoft?" bởi cho dù sở hữu kỹ năng tốt và kiến thức chuyên môn sâu rộng, nhưng kinh nghiệm thực tế của Sumit gần như là một số 0 tròn trĩnh.   

                                       

                                                   Chân dung Sumit, chàng sinh viên với câu trả lời thú vị

Sau một hồi suy nghĩ, Sumit đã quyết định "đánh cược" với số phận. Đầu tiên, Sumit cũng trả lời như bao người người khác: "Microsoft nên tuyển tôi vì tôi có khả năng học hỏi và kỹ năng làm việc rất tốt, điều này sẽ bù đắp sự thiếu sót về kinh nghiệm. Cho dù Microsoft có kỳ vọng hay giao cho bất kì công việc gì, tôi chắc chắn sẽ hoàn thành nó một cách tốt nhất."

Tất nhiên, câu trả lời này không làm nhà tuyển dụng "thoả mãn" nhưng câu trả lời tiếp theo đã khiến họ không kìm được sự phấn khích.

"19 năm trước, Microsoft đã cho ra mắt game Đế chế. Và với tôi, đó không chỉ đơn thuần là một trò chơi. Năm ngoái, trong thời kỳ suy sụp, tôi đã dành thời gian nghiên cứu và chơi game này cả ngày lẫn đêm. Đế Chế đòi hỏi khả năng phân tích hợp lý điểm mạnh, yếu của các đạo quân, từ đó tìm ra sự kết hợp tốt nhất để dành chiến thắng. Tôi đã tìm hiểu rất nhiều, phát hiện ra những lối chơi hay nhất với mọi bản đồ. Đế Chế đã giúp tôi rèn luyện kỹ năng phân tích của bản thân. Tôi muốn tạo ra một sản phẩm đơn giản, nhưng tuyệt vời như Đế Chế. Đó chính là lý do Microsoft nên tuyển dụng tôi!"

                              

                                                     Nguyên văn đoạn chia sẻ về cuộc phỏng vấn của Sumit

Sau khi nghe câu trả lời, nhà tuyển dụng đã không giấu được sự thích thú và hài lòng. Anh đã được chọn ngay sau buổi phỏng vấn đó. Với hơn 622 nghìn lượt bình chọn trên Quora, chắc chắn đây sẽ là câu trả lời thú vị cũng như xuất sắc nhất năm 2017 rồi! Hãy cùng chúc Sumit, chàng trai với niềm đam mê Đế Chế có được kỳ thực tập thành công tại Microsoft nhé!


                                                                                                                                                                   Theo gamek.vn

Các bài viết liên quan

Thêm 120.000 lao động TP.HCM sẽ mất việc vì COVID-19

Nhân sự tìm kiếm gì sau đại dịch Covid-19?

Những Tips Tìm Việc Và Phỏng Vấn Thành Công Mùa Dịch Covid-19

Tổng Quan Nghề Kỹ Sư An Toàn Lao Động (HSE)

Tại sao Microsoft nên chọn bạn? Và câu trả lời hay nhất năm từ chàng sinh viên nghiện game