Create your snippet's HTML, CSS and Javascript in the editor tabs

GoViec Công ty TNHH Minh Việt (0254) 3612 869 support@goviec.com

Tàu khai thác lớn nhất thế giới đang ở giai đoạn chuẩn bị cuối cùng trước chuyến đi đầu tiên của mình tới ngôi nhà ngoài khơi tây bắc nước Úc.

                       Prelude FLNG

Con tàu khai thác khí gas này tên Prelude FLNG, được xây dựng bởi liên doanh giữa Technip / Samsung với Royal Dutch Shell, Kogas và Inpex. Con tàu dài 488m, rộng 74m, và được làm từ hơn 26,000 tấn thép. Khi được lắp ráp đầy đủ, nó sẽ nặng khoảng 600,000 tấn. Tức là dài hơn 4 lần chiều dài sân bóng đá, nặng gấp 5 lần tàu sân bay lớn nhất thế giới hiện nay. Và nó được thiết kế để chịu được đến bão cấp 5. 

                         Prelude FLNG

                                Predule dài 488m và các mô-đun xử lý của nó biến các công nhân thành người tí hon

Con tàu được xây dựngnhà máy đóng tàu Samsung Heavy Industries trên đảo Geoje  Hàn Quốc từ năm 2012 - đây cũng là một trong những cảng đóng tàu lớn nhất thế giới. 

                         Prelude FLNG Samsung Heavy Industries

                                                                  Có khoảng 30,000 người làm việc tại cảng

Cho đến nay, khí đốt thu gom từ các giếng khoan ngoài khơi phải đưa đến đất liền để chế biến và sau đó hóa lỏng sẵn sàng cho xuất khẩu. Thông thường, điều này có nghĩa là xây dựng một công trình lớn trên đất liền để làm sạch khí và sau đó làm lạnh nó để biến nó trở thành chất lỏng - được gọi là khí tự nhiên hóa lỏng hoặc LNG - nó cho dung tích nhỏ hơn 600 lần để dễ dàng vận chuyển bằng tàu. 

Prelude không chỉ là lớn nhất về mặt kích thước - nó còn là người tiên phong cho một cách thức mới để lấy khí từ dưới đáy đại dương. Để khai thác khí đốt cách bờ biển phía Tây Bắc của Úc, Shell đã chọn cách bỏ qua bước đưa khí lên bờ, thay vào đó là phát triển một hệ thống sẽ làm việc hóa lỏng khí ngay trên biển. Theo Shell, việc này sẽ tránh tốn kém trong việc xây dựng đường ống từ khoài khơi vào bờ và xây dựng nhà máy LNG trên đất liền. 

Shell khẳng định,Prelude FLNG chỉ là sản phẩm đầu tiên chứ không phải cuối cùng mà hãng dự định hoàn thành. Các quan chức của Shell lạc quan rằng, trong tương lai các nhà máy khai dầu mỏ di động kiểu như thế này sẽ không còn là điều hiếm gặp. 

Website: www.goviec.com 

Fanpage: https://www.facebook.com/goviec/

Xem các công việc từ Goviec: Danh sách việc làm.


                                                                                                                    Theo tờ The Australian - Dịch bởi Goviec.com

Các bài viết liên quan

Thêm 120.000 lao động TP.HCM sẽ mất việc vì COVID-19

Nhân sự tìm kiếm gì sau đại dịch Covid-19?

Những Tips Tìm Việc Và Phỏng Vấn Thành Công Mùa Dịch Covid-19

Tổng Quan Nghề Kỹ Sư An Toàn Lao Động (HSE)

Tại sao Microsoft nên chọn bạn? Và câu trả lời hay nhất năm từ chàng sinh viên nghiện game