Create your snippet's HTML, CSS and Javascript in the editor tabs

GoViec Công ty TNHH Minh Việt (0254) 3612 869 support@goviec.com

Kỹ sư thực sự là một nghề nghiệp cao quý, nếu không có nó, cuộc sống sẽ không tồn tại như chúng ta biết hiện nay. Sau đây là 10 kỹ sư phi thường nhất, cuộc đời của họ không được lên kế hoạch trước nhưng họ đã đạt được những thành tựu mà chưa ai làm được trước đó. Tất cả những gì họ có là thiên tài và niềm đam mê để cải thiện cuộc sống nhân loại với sự sáng tạo. Nếu không có họ, có lẽ chúng ta sẽ không có sự phát triển, tiên tiến như ngày nay.

Top 10 kỹ sư đáng chú ý nhất của mọi thời đại: 

10. Alan Turing

Mỗi khi bạn sử dụng một máy tính, hãy nhớ đến Alan Turing vì ông đã đóng góp đáng kể cho sự ra đời của máy tính . Alan Turing đã phát triển cấu ​​trúc nhị phân mà hiện nay được sử dụng trong tất cả các máy tính, cũng như nhiều lý thuyết đằng sau máy tính.

Ông được nhiều người coi là cha đẻ của khoa học máy tính. Ông cũng được công nhận là đã phá vỡ mã Enigma của Đức trong Chiến tranh thế giới II, điều đã góp phần làm nên chiến thắng như các bạn đã thấy. Trong những năm sau chiến tranh, ông đã có nhiều đóng góp trong việc tạo ra phần mềm. Tạp chí Time gọi ông là một trong những người quan trọng nhất của thế kỷ 20.

                                 kỹ sư Alan Turing                                   

9. Nicolaus Otto

Nicolaus Otto là một nhà phát minh người Đức, được biết đến với sự phát triển động cơ bốn thì hay vòng tua Otto. Động cơ Otto-cycle của ông hoạt động trong bốn bước; lấy nhiên liệu và không khí, nén hỗn hợp, đốt cháy nó và xuất ra ống xả. Chu kỳ Otto này vẫn được sử dụng trong động cơ đốt trong cho tất cả các loại xe của chúng ta ngày nay. Mặc dù động cơ ngày nay đã được phát triển hơn nhưng phát minh của Otto đã mãi mãi thay đổi cách di chuyển của con người khắp thế giới.

                                  kỹ sư Nicolaus Otto

8. Nikola Tesla

Mỗi kỹ sư điện nên có một bức ảnh của Nikola xăm một nơi nào đó trên cơ thể của họ. Có thể không phải là hình xăm nhưng ít nhất cũng nên có một tấm ảnh của ông treo trong văn phòng. Nói vui là thế nhưng các bạn kỹ sư điện nên biết ông là ai vì những phát minh của Tesla khiến ông trở thành kỹ sư điện vĩ đại nhất mọi thời đại. Các phát minh của ông bao gồm ánh sáng huỳnh quang, cuộn dây Tesla, động cơ cảm ứng, và điện 3 pha. Ông đã phát triển hệ thống điện xoay chiều AC hiện tại bao gồm một động cơ và một máy biến áp.

Tesla chuyển đến Mỹ năm 1884 để làm việc với Thomas Edison. Trong vài tuần làm việc cho Edison, ông chỉ ra rằng ông có thể nâng cao hiệu quả của máy phát điện của công ty lên 25%. Edison đã hứa tặng Tesla một khoản tiền thưởng 50.000 đô la nếu anh ta đạt được thành tích này. Trong vài tuần, Tesla đã thực hiện lời hứa - và Edison đã không giữ lời hứa của mình, ông nói với Tesla rằng, "Bạn không hiểu tính hài hước của người Mỹ chúng tôi rồi". 

                                  kỹ sư Nikola Tesla

7. Archimedes

Archimedes là người đã đưa ra ý tưởng đơn giản nhưng thông minh để xác định khối lượng của một vật thể bằng cách đo lượng nước di dời bởi vật thể. Những phát minh khác của ông bao gồm súng cao su, đòn bẩy và ròng rọc, và ốc vít Archimedean, một thiết bị dùng để truyền nước tưới trong nông nghiệp hoặc khai thác mỏ. 

Theo một số huyền thoại, ông đã có cách để bảo vệ miền đất Syracuse của mình khỏi người La Mã một cách thông minh bằng cách sử dụng máy móc để giữ kẻ thù trong vòng bao vây. Ông cũng tính toán ra số xấp xỉ số pi và phát triển nhiều cái nhìn sâu sắc trong toán học mà không có nó,  kỹ thuật hiện đại sẽ là không thể phát triển như ngày nay. 

Ông có câu nói nổi tiếng là: Eureka! – I have found it!
“Hãy cho tôi một đòn bẩy đủ dài và một điểm tựa, tôi có thể bẩy được cả trái đất”

                                                              Archimedes

                                                    

6. James Watt

James Watt là một nhà phát minh đầy nhiệt huyết, ông đã cải tiến động cơ hơi nước và gây ra cuộc cách mạng công nghiệp. Trong những năm 1760, ông đã dành hầu hết thời gian để nâng cao hiệu quả của động cơ hơi nước. Kết quả là một chiếc máy trở nên rất phổ biến mà Watt đôi khi bị ngộ nhận là người phát minh ra động cơ hơi nước. Nhiều cải tiến cơ khí của ông đã được cấp bằng sáng chế, và động cơ của ông đã được sử dụng cho khai thác than, sản xuất dệt, giao thông và một loạt các sử dụng trong công nghiệp khác.

Đơn vị công suất watt được đặt tên theo James Watt. Ông được cho là người đo sức mạnh của động cơ hơi nước của ông: thử nghiệm của ông với một con ngựa mạnh cho ra kết quả một "mã lực" là 550 feet-pounds mỗi giây. Tính toán tiếp theo của Watt cho kết quả là một mã lực bằng 746 watts

                                   kỹ sư James Watt

5. Hero of Alexandria

Người đàn ông này có thể đã bắt đầu Cuộc Cách mạng Công nghiệp vào năm 50 sau Công Nguyên với việc phát minh ra Aeolipile, một dạng hơi nước hoặc động cơ phản lực, nơi các vòi phun hơi xoáy quả bóng. Tuy nhiên, ông không nhận ra thiết bị này có thể làm gì, và nghĩ nó như một thứ đồ chơi. Một số người cho rằng sự thừa thãi lao động nô lệ đã phủ nhận bất kỳ thiết bị tiết kiệm sức lao động nào, vì vậy không ai áp dụng thiết bị của ông theo cách của Cách mạng công nghiệp. Ông cũng đã viết nhiều tài liệu về các chủ đề từ khí nén đến toán học đến vật lý học.

                              Hero of Alexandria

4. Wilbur and Orville Wright

Trước khi Wilbur và Orville phát hiện ra phương tiện giao thông an toàn nhất hiện nay – máy bay, họ là những người thợ cơ khí xe đạp với niềm đam mê thả diều. Những hiểu biết sâu sắc từ cả hai lĩnh vực này đã đưa họ đến chiến thắng trong cuộc đua đến bầu trời.

Hầu hết các nguyên mẫu ở thời đại đó không thể ở lại trên bầu trời lâu sau khi cất cánh. Tuy nhiên, anh em nhà Wright hiểu rằng sự ổn định là điều cốt yếu trong việc vượt qua thách thức này. Sau một vài thí nghiệm sử dụng diều và tàu lượn, họ tạo ra một hệ thống ròng rọc đã làm thay đổi hình dạng cánh khi bay, tăng và giảm tốc độ. Anh em Wright cũng là người đầu tiên nhìn vào thiết kế cánh quạt và khí động học, làm thay đổi thế giới sâu sắc

                                      Wilbur and Orville Wright

3. Henry Ford

Henry Ford nhận ra rằng ông sẽ có cách hiệu quả hơn để sản xuất hàng loạt xe hơi nhằm hạ giá thành sản phẩm. Ông đã nhìn vào các ngành công nghiệp khác và tìm ra bốn nguyên tắc để đạt được mục tiêu: các bộ phận có thể hoán chuyển, dòng chảy liên tục, phân công lao động và nỗ lực giảm lãng phí. Ford đã đưa các nguyên tắc này vào cuộ chơi từ từ trong thời gian 5 năm, tinh chỉnh và thử nghiệm. Năm 1913, họ đã cùng nhau tham gia vào dây chuyền lắp ráp đầu tiên từng được sử dụng cho sản xuất quy mô lớn. Ford sản xuất ô tô với tốc độ kỷ lục và thay đổi mãi mãi ngành công nghiệp ô tô.

                   

                                    Henry Ford   

2. Thomas Edison

Edison là nhà phát minh có năng suất cao nhất trong lịch sử, nắm giữ kỷ lục 1.097 bằng sáng chế. Ông đã phát triển máy ghi âm, bóng đèn sợi đốt, cổ phiếu chứng khoán, máy ảnh chuyển động và máy chiếu, và hàng trăm phát minh khác nữa. Ông cũng đã tạo ra nhà máy điện và cơ sở hạ tầng phân phối điện đầu tiên. Nếu không có những phát minh này, cuộc sống hiện đại gần như không thể tưởng tượng được.

                                     Thomas Edison

1. Leonardo da Vinci

Có lẽ là người có tầm nhìn xa nhất của mọi thời đại, Leonardo đã tiên đoán mọi thứ từ máy bay trực thăng đến bể chứa cho tàu ngầm. Các kỹ sư hiện đại đã chứng minh rằng nhiều thiết kế của ông, bao gồm cầu, dù lượn, sự truyền điện, dù, và nhiều hơn thế nữa. Có rất ít cá nhân trong lịch sử kỹ thuật đã thiết kế rất nhiều thiết bị mang tính cách mạng mà thực sự hoạt động. Với tầm nhìn và trí tuệ vượt trội này, Leonardo được xem là kỹ sư xuất sắc nhất mọi thời đại.

                                     Leonardo da Vinci

Website: www.goviec.com 

Fanpage: https://www.facebook.com/goviec/

Xem các công việc từ Goviec: Danh sách việc làm.


                                                                                                                                       Theo Engineeringdaily.net

Các bài viết liên quan

Thêm 120.000 lao động TP.HCM sẽ mất việc vì COVID-19

Nhân sự tìm kiếm gì sau đại dịch Covid-19?

Những Tips Tìm Việc Và Phỏng Vấn Thành Công Mùa Dịch Covid-19

Tổng Quan Nghề Kỹ Sư An Toàn Lao Động (HSE)

Tại sao Microsoft nên chọn bạn? Và câu trả lời hay nhất năm từ chàng sinh viên nghiện game