Create your snippet's HTML, CSS and Javascript in the editor tabs

GoViec Công ty TNHH Minh Việt (0254) 3612 869 support@goviec.com

                                   

Trong khi Tổng thống Trump lên kế hoạch cho cuộc chay đua vũ trang mới, Nga thì vi phạm các hiệp định vũ khí khi tiến hành nâng cấp kho vũ khí hạt nhân, còn Triều Tiên đã tiến  hành thử nghiệm tên lửa tầm xa có mang đầu đạn hạt nhân… và chủ nghĩa khủng bố vẫn luôn là đe dọa nghiệm trọng thì trang bị cho mình một kiến thức nhất định để có thể tồn tại nếu trường hợp xấu nhất xảy ra – chiến tranh hạt nhân – là một điều cần thiết.

Thảm họa hoặc chiến tranh hạt nhân là cơn ác mộng của loài người và hậu quả ngay sau đó cũng kinh khủng không kém. Sau đây là những điều bạn nên làm nếu muốn sống sót qua vụ nổ hạt nhân. Tất nhiên, lời khuyên  này không có tác dụng nếu bạn nằm ở ngay trung tâm vùng thả bom.

Michael Dillon, một nhà nghiên cứu của Phòng thí nghiệm Quốc gia Lawrence Livermore cũng như các cơ quan chính phủ đã nghiên cứu và đưa ra giải pháp và kế hoạch ứng phó trong trường hợp này.

Làm thế nào để tránh bụi phóng xạ?

Ngay sau vụ nổ, gió sẽ đưa hỗn hợp bụi, đất, mảng vỡ, bụi phóng xạ lan ra xa. Cách tốt nhất là tìm nơi trú ẩn, nơi được xây bởi vật liệu đặc và dày, và sau đó đợi nhân viên cứu hộ tới cứu bạn, không nên đi ra ngoài vào lúc này. Chính phủ Hoa Kỳ đề nghị bạn trốn trong một toàn nhà gần đó, tuy nhiên không phải nơi trú ẩn nào cũng an toàn.

Những nơi trú ẩn không an toàn bao gồm: nhà trệt, xây bằng vật liệu nhẹ và không có tầng hầm. Nơi trú ẩn tốt nhất là hầm trú bom, tuy nhiên nếu không có hầm trú bom, nhà được xây bằng gạch hoặc bê tông và không có cửa sổ là một giải pháp tốt trong trường hợp này.

                                

Theo như hình ảnh mô tả ở trên, thì nơi trú ẩn an toàn là tầng hầm của tòa nhà 5 tầng trở lên.

Nếu bạn không tìm được nơi trú ẩn an toàn như trên, thì bạn nên ở lại bao lâu rồi di chuyển đến nơi trú ẩn an toàn hơn?  Nếu bạn biết chắc rằng gần đó có chỗ trú ẩn tốt hơn với chỉ cách khoảng 5 phút di chuyển, hãy đi. Còn nếu quãng đường xa hơn, bạn nên ở lại và đợi khoảng 1 giờ sau rồi mới di chuyển. Tuy nhiên chỉ nên di chuyển trong khoảng 15 phút đổ lại. Lúc này, những phóng xạ mạnh nhất đã giảm xuống, tuy nhiên khả năng phơi nhiễm phóng xạ còn rất cao. 

Trong khi chờ đợi cứu hộ hoặc chờ để di chuyển đến nơi tốt hơn, bạn nên làm những điều sau:

  • Chỉ ăn uống thực phẩm đóng chai, đóng hộp kín.
  • Tránh xa cửa sổ, cửa ra vào
  • Tắm hoặc lau cơ thể bằng vải ướt, mặc quần áo sạch nếu có, bỏ quần áo đã bị nhiễm phóng xạ vào túi kín và không sử dụng lại
  • Tránh làm xước da
  • Không sử dụng chất dưỡng tóc
  • Cố gắng nghe radio để cập nhật tin tức.
  • Tìm cách để liên lạc với đội cứu hộ
  • Và cuối cùng, hãy giữ bình tĩnh 

Website: www.goviec.com 

Fanpage: https://www.facebook.com/goviec/

Xem các công việc từ Goviec: Danh sách việc làm.


                                                                                                                         - theo businessinsider.com - 

Các bài viết liên quan

Thêm 120.000 lao động TP.HCM sẽ mất việc vì COVID-19

Nhân sự tìm kiếm gì sau đại dịch Covid-19?

Những Tips Tìm Việc Và Phỏng Vấn Thành Công Mùa Dịch Covid-19

Tổng Quan Nghề Kỹ Sư An Toàn Lao Động (HSE)

Tại sao Microsoft nên chọn bạn? Và câu trả lời hay nhất năm từ chàng sinh viên nghiện game