GoViec Công ty TNHH Minh Việt (0254) 3612 869 support@goviec.com

Việc Làm Kỹ Sư Cơ Khí

Đăng bởi GoViec Vào lúc 16:44 07/06/2017

Cầm tấm bằng kỹ sư cơ khí trong tay nhưng trước thực trạng việc làm trong nước khó khăn và mức lương không mấy hấp dẫn, nhiều người có xu hướng tìm việc làm kỹ sư cơ khí tại nước ngoài với hy vọng nâng cao tay nghề và nhận được mức lương xứng đáng hơn.

                                 

Thực tế, việc tìm viec lam ky su co khi tại Việt Nam không quá khó khăn, có nhiều bạn sinh viên mới tốt nghiệp thuộc nhóm ngành này có thể dễ dàng có công việc ổn định trong nước với mức lương từ 6 - 12 triệu đồng/tháng. Tuy nhiên đây hoàn toàn không phải là mức lương hấp dẫn, đặc biệt là với những người muốn nhanh chóng thoát nghèo và rèn luyện tay nghề trong một môi trường chuyên nghiệp, nhiều cơ hội hơn, và cả những bạn trẻ có ý định định cư ở nước ngoài theo diện đi xuất khẩu lao động với loại visa dành cho người có trình độ, tay nghề cao.

Với xu hướng xuất khẩu lao động, đặc biệt là đối với những người có kinh nghiệm, đã trải qua các khóa học chuyên sâu… sẽ có cơ hội tìm được việc làm có mức thu nhập rất cao và thăng tiến tốt trong nghề nghiệp. Hiện có rất nhiều người Việt Nam đang đảm nhận những vị trí cấp cao thay thế cho người bản địa nói riêng và người nước ngoài nói chung tại các thị trường như Úc, Hàn Quốc, Malaysia… với các vị trí như OIM, FM, Field Superintendent, Rig Manager, Barge Captain, Maintenance Manager… mức lương lên tới 4.000 – 6.000 USD/ tháng.

Thực tế, lao động có bằng cấp và kinh nghiệm trong lĩnh vực cơ khí hiện đang được rất nhiều thị trường nước ngoài săn đón với nhiều ưu đãi hấp dẫn, có thể kể đến như thị trường Hàn Quốc với chương trình tuyển dụng lao động theo diện visa E-7 Hàn Quốc. Những lao động sang Hàn Quốc theo diện này được miễn phí vé máy bay cả chiều đi lẫn chiều về, bao ăn ở, đảm bảo mức thu nhập bình quân khởi điểm từ 1.500 – 2.000 USD/tháng và được xét cấp visa thường trú, định cư lâu dài khi làm đủ từ 2 – 5 năm, được đưa người nhà sang định cư, làm việc cùng… Đó thực sự là những chính sách rất hấp dẫn đối với người lao động, hấp dẫn hơn rất nhiều so với chế độ của các nhà tuyển dụng tại Việt Nam đưa ra.

 Theo báo cáo của Hiệp hội Quốc gia về các trường Cao đẳng và nhà tuyển dụng Hoa Kỳ (NACE), tại thị trường nước này, mức lương của kỹ sư cơ khí mới ra trường đã lên tới 67.600 USD/năm. Mức này được dự báo là sẽ còn tăng thêm. Trong khi đó tại thị trường Úc, những người làm trong ngành cơ khí  có thể kiếm được mức lương trung bình 1.622 AUD/tuần tương đương khoảng 85.600 AUD/năm (Theo Joboutlook).

Như vậy, ngoài chính sách đãi ngộ, mức lương hấp dẫn thì rõ ràng với môi trường làm việc tại các nước công nghệ cao còn mang lại nhiều cơ hội trau dồi kinh nghiệm, nâng cao tay nghề cho lao động.

Tuy nhiên để đủ điều kiện xuất khẩu lao động, ngoài yêu cầu kiến thức chuyên ngành, bạn phải có kỹ năng giao tiếng Tiếng Anh hoặc tiếng bản xứ tại đất nước bạn mong muốn được làm việc. 

Không có gì dễ dàng nhưng không có gì là không thể, hãy cố gắng trau dồi phát triển bản thân đê có cơ hội nghề ngiệp tốt hơn! 

Website: www.goviec.com 

Fanpage: https://www.facebook.com/goviec/

Xem các công việc từ Goviec: Danh sách việc làm.


                                                                                                                                                      Theo vhrc.vn

Các bài viết liên quan

Có nên nhảy việc vào thời điểm cuối năm?

Nghề Gia công CNC thiếu lao động có tay nghề

VINFAST đào tạo cơ khí, điện tử tiêu chuẩn Đức

Câu chuyện gõ cửa nhà tuyển dụng 11 lần

Tin tuyển dụng lừa đảo và cách nhận biết


Create your snippet's HTML, CSS and Javascript in the editor tabs